Chủ Nhật, 22 tháng 6, 2014

Cách làm kem tươi - Món kem Ăng lê

Kem tươi làm tươi có vị béo ngậy, thơm ngon, trong bài này kem ngon hà nội sẽ hướng dẫn bạn làm món kem Ăng lê. Để vị kem được ngậy hơn hãy chọn sữa tươi nguyên kem, chưa tách bơ.

Chuẩn bị:
- 6 quả trứng gà.
- 0,5l sữa tươi.
- 200 gr đường.
- 1 gói bột vani.

Cách làm
- Sữa tươi đun nóng đến khi sôi bắc ra.
- Trứng tách lấy lòng đỏ, cho đường vào đánh tan rồi cho vào nồi sữa, đun sôi nhỏ lửa và quấy đều.
- Đến khi nồi sữa sôi lại, quấy đều đến lúc hỗn hợp trứng sữa hơi sệt, dính ở cán muỗng thì bắc xuống rồi cho vani vào quấy đều.
- Hỗn hợp này lọc qua rây rồi để nguội, cho hỗn hợp qua máy đánh kem đánh bông hỗn hợp trong khoảng 25-30'.
- Để kem ngon hơn, có thể thêm kem tươi trộn cùng sau khi lem đã được đánh bông.
-Cất vào ngăn đá tủ lạnh, ăn với trái cây hoặc socola rất ngon.
Video hướng dẫn: 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét